น้องๆตั้งใจมาก หลายคนก็เห็นด้วยนะ

0 107

การไหว้ครูนั้นทำต่อกันมาเป็นพันปีแล้วก็ว่าได้เพราะเรามีความรู้ได้นั้นเป็นเพราะครูสั่งสอนให้เราเป็นคนดีอ่านออกเขียนได้และยังหวังดีกับเราในทุกๆเรื่องอีกด้วย นักเรียนเลยมีพิธีไหว้ครูของเรานั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนไหนก็ต่างพากันไหว้ครูกันทั้งนั้น และทุกปีจะมีการประกวดทำพานให้สวยงามซึ่งหลายคนตั้งใจทำเพื่ออยากให้ครูชื่นชมชม

แต่ปีนี้มีนักเรียนทำพานเป็นรูปต่างๆ ทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางเข้ามาในโรงเรียน โดยเข้าไปพบนักเรียนชั้น ม.6 ที่ทำพานไหว้ครู และเข้าพบครูวิชาสังคม ซึ่งเป็นที่ปรึกษา พร้อมขอความร่วมมือให้ลบภาพพานไหว้ครูออกทั้งหมดและทุกคนก็ลบออกแล้ว

ครูที่ปรึกษาท่านนี้ เธอเป็นครูที่เพิ่งเข้ามาใหม่ ผมมองว่า เธอไม่ได้ฝักใฝ่การเมืองใดๆ หรอกครับ แค่เปิดโอกาสให้เด็กได้มีความคิดสร้างสรรค์ก็มีไอเดียมาจากนักเรียนครับ และผมก็เรียกน้องๆนักเรียนมาอบรมแล้วว่า หนูๆอย่าไปยุ่งเรื่องการเมื อง เลย ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมพลพิสัย ท่านได้พูดไว้

ส่วนพานที่มีลักษณะคล้ายตาชั่ง เป็นการสื่อถึงเสียงของประชาชนที่มีความเท่าเทียมกับเสียงของ สวที่เข้ามาทำงานในสภา และมีสิทธิ์เลือกนายก

เรียกได้ว่า การทำพานทั้ง 2 พานนี้เป็นความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียนล้วนๆ พวกเราออกความคิดเห็นกันเอง โดยไม่ได้ปรึกษาครู เพราะฉะนั้น พานไหว้ครูนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางโรงเรียน ครู ผอ รวมถึงครูท่านอื่นๆ แต่อย่างใดครับตัวแทนนักเรียน 5 คนที่ทำพานไหว้ครู

ขอขอบคุณที่มาจาก guruthainews

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน