รับศพหนุ่มวัย25 “ฮีโร่หาดนางรำ” กลับบ้าน หลังช่วยชีวิต 2หนูน้อย พ้นเกลียวคลื่น จนตัวเองเสียชีวิต

0 94

จากกรณีนายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ชาวบ้านต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี พาภรรยาและลูกน้อยมาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และเห็นหนูน้อย 2 คนกำลังจมน้ำ จึงวิ่งลงทะเลเข้าไปช่วยเหลือ หนูน้อยทั้งคนรอด แต่นายวุฒิชัยกลับถูกคลื่นทะเลพัดจมไปกับน้ำและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางความเสียใจของภรรยาที่อุ้มลูกน้อยร้องไห้ใกล้ๆ ศพ และทุกคนต่างยกให้เป็นฮีโร่และเป็นวีรบุรุษหาดนางรำที่ลงไปช่วยหนูน้อยที่จมน้ำได้ถึง 2 คนแต่ตนเองต้องมาจบชีวิตอย่างนี้

.

.

ล่าสุดวันนี้ (10 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวเรารายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 20 บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของนายวุฒชัย เจริญธรรม มีนายถนอม วรรณศรี อายุ 53 ปีพ่อตาของนายวุฒิชัย และบรรดาพี่ป้าน้าอา กำลังจัดโต๊ะและกางเต็นท์เตรียมงานศพที่คาดว่าศพของนายวุฒิชัย ฮีโร่หาดนางรำจะเดินทางมาถึงในช่วงค่ำของวันนี้ โดยญาติๆ ต่างพากันจับเข่าคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทุกคนต่างเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าคนดีๆ ไม่น่าจะจากไปเร็วเลย แต่ก็ยกย่องชื่นชมในการช่วยเหลือคนแต่ตัวเองต้องมาจบชีวิต

.

นางระไว ล่ำสัน อายุ 42 ปีน้าของผู้ตาย เปิดเผยว่า ญาติๆ รู้ข่าวตกใจและเสียใจมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะมาเกิดขึ้นกับหลานชายของตนเอง นายวุฒิชัย หรือน้องเบียร์ เขาเป็นคนดีมาก ชอบช่วยเหลือคนอื่นตลอดเวลา เป็นที่รักของญาติๆทุกคน เบียร์ไปทำงานที่ระยองเป็นช่างไฟกับน้าชายนานหลายปีแล้ว และเมื่อวันจันทร์ที่แล้วภรรยาพร้อมลูกชายก็ได้เดินทางลงไปหา และเบียร์ก็เลยชวนภรรยาและลูกน้อยไปเที่ยวหาดนางรำ จนเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เสียใจที่ต้องสูญเสียหลานชายไปก่อนวัยสมควร แต่ก็ภูมิใจที่หลานชายช่วยชีวิตคนได้แต่ตนเองมาจบชีวิตถือเป็นฮีโร่ในใจทุกคน

.

.

.

ส่วนนายถนอม วรรณศรี พ่อตาของผู้ตาย บอกว่า เบียร์เป็นคนดีมาก แต่งงานกับลูกสาวตนเองเมื่อเกือบ 2 ปีตั้งแต่ใจทำงานส่งมาให้ภรรยา แต่เขา ไปทำงานเป็นช่างไฟกับน้าชายที่ระยองนานหลายปี ส่วนพ่อและแม่ของเบียร์ก็ทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ ตอนนี้รู้ข่าวกันแล้ว ส่วนเบียร์นานๆ จะกลับบ้านทีเพื่อมาเยี่ยมภรรยาลูกชายวัยขวบเศษ และเพิ่งกลับบ้านมาช่วงสงกรานต์ จากนั้นภรรยาก็พาลูกน้อยไปอยู่ด้วยได้เพียง 1 อาทิตย์ เพราะเบียร์บอกว่าคิดถึงภรรยาและลูกชาย แต่เมื่อวานนี้ได้รับโทรศัพท์จากลูกสาวตนเองถึงกับช็อคตกใจมาก ไม่คิดว่าเบียร์จะไปช่วยคนจมน้ำ แต่ตนเองต้องมาเสียชีวิต แต่ถือว่าเขาได้ทำดีแล้ว ถือเป็นฮีโร่และวีรบุรุษหาดนางรำ เขาจะอยู่ในความทรงใจและอยู่ในใจของทุกคน โดยวันนี้ทางญาติๆ จึงพากันเตรียมสถานที่เพื่อจัดงานศพ ซึ่งคาดว่าศพเบียร์จะมาถึงตอนค่ำๆ ในวันนี้ ส่วนฌาปนกิจศพวันไหนกับญาติๆ คงต้องคุยกันอีกที

.

.

.

.

ขอขอบคุณที่มาจาก onbnews

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน